Thứ Bảy, 23 /07 /2016
Trang chủ
Tin tức
Giới thiệu
Liên kết web
Thư điện tử
Sơ đồ web
Liên hệ
Giới thiệu về tỉnh
Thông tin chung
Tài nguyên thiên nhiên
Cơ sở hạ tầng, dịch vụ
Chỉ số kinh tế
Định hướng phát triển
Những lợi thế so sánh
Tiềm năng và cơ hội đầu tư
Cơ hội đầu tư
Chính sách đầu tư
Dự án kêu gọi đầu tư
Các khu công nghiệp
Các khu du lịch
Các dự án đã cấp phép
Hướng dẫn thủ tục
Thành lập doanh nghiệp
Cấp phép dự án đầu tư
Mẫu hồ sơ - tài liệu
Hỏi đáp về thủ tục
Tìm kiếm
Thông tin hữu íchTiêu điểm
Đoàn Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài thăm và làm việc tại tỉnh
Nan giải tìm vốn đầu tư dự án điện
Đề nghị kết thúc dự án trồng mới 5 triệu ha rừng
Chiêm Hóa phấn đấu trở thành vùng nguyên liệu mía trọng điểm
Đang trực tuyến: 23
Lượt truy cập: 8423938
Tin tức » TIN TRONG TỈNH
Đầu tư dây chuyền sản xuất ván ghép thanh
Ngày đăng: 09/09/2011
Ông Vương Văn Quyết, chuyên viên quản lý công nghiệp, phòng công thương huyện Hàm Yên cho biết, trên địa bàn huyện hiện có gần 10 đơn vị chế biến gỗ quy mô vừa và nhỏ nhưng các sản phẩm chủ yếu mới ở dạng sơ chế, phôi thô, gỗ thanh xẻ, ván ép công nghiệp… hiệu quả kinh tế thấp, gây ô nhiễm môi trường, lãng phí nguồn tài nguyên rừng.
Khắc phục tình trạng trên, UBND huyện đã có nhiều cơ chế khuyến khích các doanh nghiệp chế biến gỗ trên địa bàn đầu tư mới những dây chuyền máy móc tiên tiến phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của huyện, tỉnh. Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hiệp Phát (gọi tắt là Công ty Hiệp Phát) là công ty đầu tiên tại địa phương đầu tư dây chuyền sản xuất ván ghép thanh. Đây là dây chuyền sản xuất, chế biến gỗ tiên tiến có nhiều ưu điểm như: Sản phẩm gỗ không bị mối mọt, ít bị co ngót cong vênh mẫu mã đa dạng phong phú, bề mặt được xử lý nên có độ bền mầu tốt, có khả năng chịu va đập và chống xước cao. Ván ghép thanh được sản xuất chủ yếu từ gỗ khai thác rừng trồng có nhiều kích cỡ đường kính gỗ khác nhau, đặc biệt là tận dụng được cả những khúc gỗ có đường kính nhỏ và chiều dài chỉ 1 m... 

Giám đốc Công ty Hiệp Phát Phùng Viết Hùng cho biết, tháng 4 vừa qua, tại tổ nhân dân Tân Yên, thị trấn Tân Yên (Hàm Yên), công ty chính thức đưa dây chuyền sản xuất ván gỗ ghép thanh vào hoạt động. Đây là công nghệ chế biến gỗ tiên tiến, có nhiều ưu điểm, tạo bước đột phá mới trong công nghiệp chế biến gỗ ở địa phương. Các dây chuyền máy móc chế biến gỗ trước đây của chúng tôi đã cũ và lạc hậu. Sản phẩm làm ra chưa phong phú, chi phí cao, cạnh tranh thấp trên thị trường. Sau nhiều chuyến đi tìm hiểu, thăm quan một số công ty chế biến gỗ lớn có dây chuyền sản xuất ván ghép thanh ở miền Nam.

Với rất nhiều ưu điểm của nó mang lại, chúng tôi đã quyết định đầu tư hơn 2 tỷ mua sắm, lắp đặt dây chuyền mới này. Ván ghép thanh (hay còn gọi là gỗ ghép) gồm nhiều thanh gỗ cùng chiều dài, có thể khác chiều rộng, ghép song song với nhau. Gỗ ghép mặt gồm nhiều thanh gỗ ngắn, ở hai đầu được xẻ theo hình răng lược rồi ghép lại thành những thanh có chiều dài bằng nhau, rồi tiếp tục ghép song song các thanh thành tấm gỗ có bề mặt rộng. Từ sản phẩm gỗ ghép này có thể sử dụng rộng rãi trong sản xuất đồ mộc, trang trí nội thất, sản xuất ván sàn… Đây là sản phẩm gỗ mới được sản xuất tại tỉnh ta, nó giúp chúng tôi tiết kiệm được tối đa lượng gỗ nguyên liệu trong khi chế biến, tiết kiệm điện năng; nâng công suất chế biến gỗ của công ty từ 1.000 m3/năm lên 2.000 - 2.200 m3/năm. Chúng tôi sẽ sớm thu hồi lại vốn đầu tư, có đủ năng lực nhận các hợp đồng lớn từ phía bạn hàng trong và ngoài tỉnh, tiến tới hướng đến xuất khẩu ra nước ngoài.

Dây chuyền sản xuất gỗ của công ty là các thiết bị, công nghệ tiên tiến của Việt Nam và Đài Loan gồm có: Máy cưa, máy bào, máy cắt, máy chà, máy ghép dọc, máy ghép ngang, lò sấy, lò hơi… và hoạt động theo sơ đồ nguyên lý: Từ gỗ nguyên liệu - cắt đoạn -  xẻ, dọc cắt theo quy cách - tẩm, hấp sấy khô - bào, thẩm - ghép đánh bóng hoàn thiện - bao gói, nhập kho. Hiện Công ty Hiệp Phát đang đào tạo thêm gần 30 công nhân (tăng gấp 3 lần so với trước thời điểm đưa dây chuyền mới vào hoạt động); hiện mỗi công nhân có mức lương đạt từ 1,8 triệu đồng/người/tháng trở lên. Việc Công ty Hiệp Phát đưa dây chuyền sản xuất ván ghép, đã tạo ra một sản phẩm công nghiệp mới, mà nhu cầu thị trường còn rất lớn. Đồng thời qua đó, phát huy tiềm năng lợi thế về lâm nghiệp và tạo bước đột phá mới trong phát triển công nghiệp chế biến gỗ của huyện Hàm Yên.
Nguồn baotuyenquang.com.vn
Gửi phản hồi In ấn Trang trước
Bài viết khác
< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... >
Công bố kết quả PCI 2015 Tuyên Quang xếp thứ 48/63 tỉnh thành(01/04/2016)
UBND tỉnh Tuyên Quang làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam(30/03/2016)
Ủy ban nhân dân tỉnh công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Tuyên Quang(21/03/2016)
Cải thiện PCI nhìn từ góc độ tư pháp(04/03/2016)
Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tiếp ông Hans Bissdorf, Cố vấn trưởng Dự án VIE/035(04/03/2016)
Dự án nổi bật


Đăng ký nhận bản tin
Trưng cầu ý kiến
Bạn biết đến trang web tqipc.com.vn qua đâu?Gửi Xem kết quả

Trang chủ
Giới thiệu
Sơ đồ web
Liên hệ
Về đầu trang


Trang thông tin điện tử Xúc tiến đầu tư tỉnh Tuyên Quang

Giấy phép: số 136/GP-TTĐT ngày 12/10/2009 của Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử,Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang
Điện thoại: 0273.818 459 - Fax: 0273.818.099
 - Email: info@tqipc.com.vn