Thứ Tư, 29 /06 /2016
Trang chủ
Tin tức
Giới thiệu
Liên kết web
Thư điện tử
Sơ đồ web
Liên hệ
Giới thiệu về tỉnh
Thông tin chung
Tài nguyên thiên nhiên
Cơ sở hạ tầng, dịch vụ
Chỉ số kinh tế
Định hướng phát triển
Những lợi thế so sánh
Tiềm năng và cơ hội đầu tư
Cơ hội đầu tư
Chính sách đầu tư
Dự án kêu gọi đầu tư
Các khu công nghiệp
Các khu du lịch
Các dự án đã cấp phép
Hướng dẫn thủ tục
Thành lập doanh nghiệp
Cấp phép dự án đầu tư
Mẫu hồ sơ - tài liệu
Hỏi đáp về thủ tục
Tìm kiếm
Thông tin hữu íchTiêu điểm
Đoàn Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài thăm và làm việc tại tỉnh
Nan giải tìm vốn đầu tư dự án điện
Đề nghị kết thúc dự án trồng mới 5 triệu ha rừng
Chiêm Hóa phấn đấu trở thành vùng nguyên liệu mía trọng điểm
Đang trực tuyến: 356
Lượt truy cập: 8237297
Tin tức » TIN TRONG TỈNH
Doanh nghiệp trẻ Tuyên Quang: Chung sức xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh
Ngày đăng: 18/11/2011
Hội doanh nghiệp trẻ Tuyên Quang - Tiền thân là câu lạc bộ doanh nghiệp trẻ được thành lập năm 2001. Tháng 11- 2006, Hội tổ chức đại hội lần thứ nhất, có gần 100 hội viên tham gia. Là những doanh nghiệp, doanh nhân trẻ nhiệt tình, trách nhiệm; tích cực tham gia xây dựng phát triển hội. Họ chính là những nhân tố tích cực luôn phát huy truyền thống cách mạng của quê hương “Thủ đô Khu giải phóng”; “Thủ đô Kháng chiến”; luôn có ý chí khát vọng vươn lên lập thân, lập nghiệp, đoàn kết sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng tỉnh ngày càng phát triển.

Trong gần 7 năm qua, các hội viên doanh nghiệp trẻ của tỉnh đã có bước trưởng thành mới về năng lực và trình độ quản lý doanh nghiệp; có tư duy sáng tạo, dám nghĩ dám làm, mạnh dạn liên doanh, liên kết đầu tư nhiều dự án, đa dạng lĩnh vực sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao. Không chỉ khẳng định nâng cao năng lực cạnh tranh lành mạnh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, các doanh nhân trẻ còn góp phần thúc đẩy các phong trào hoạt động của hội như: Giao lưu học hỏi kinh nghiệm hoạt động xây dựng Hội doanh nghiệp trẻ của các tỉnh bạn trong cả nước; phối hợp với Ủy ban Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Đoàn thanh niên, Hội LHTN tỉnh mở hàng chục lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức và kinh tế thị trường; xây dựng thương hiệu sản phẩm “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tổ chức gặp gỡ đối thoại giữa doanh nghiệp trẻ với lãnh đạo các sở, ban, ngành để tháo gỡ khó khăn; tổ chức hội nghị “Thanh niên sản xuất giỏi”, tôn vinh những thanh niên doanh nghiệp trẻ, cổ vũ họ tham dự các giải thưởng “Sao vàng đất Việt”, “Sao đỏ”, giải thưởng “Lương Đình Của” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bình xét.

Đặc biệt, chương trình doanh nghiệp trẻ chung sức phát triển vì cộng đồng đã được các hội viên tham gia sôi nổi, nhiệt tình và trách nhiệm cao với tấm lòng trong sáng. Các hội viên doanh nghiệp trẻ đã tích cực đóng góp xây dựng các quỹ “Vì trẻ em”, “Khuyến học”; “Đền ơn đáp nghĩa”, “Mái ấm tình thương” của tỉnh và huyện với số tiền hàng trăm triệu đồng. Hội doanh nghiệp trẻ đã tài trợ cho hội thi “Trí tuệ học đường”; tuần văn hóa du lịch; thi đấu thể thao do tỉnh tổ chức. Thường xuyên thăm hỏi, tặng quà cho trẻ khuyết tật trường Tiểu học Kim Phú (Yên Sơn), Trung tâm phục hồi chức năng Hương Sen; dịp Tết Nguyên đán, ngày Thương binh - liệt sỹ, Cựu thanh niên xung phong… Hội đều tổ chức thăm hỏi động viên, tặng quà. Đóng góp xây tặng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở phường Ỷ La (TP Tuyên Quang), xã Minh Thanh (Sơn Dương)...


Hội Doanh nghiệp trẻ tặng quà học sinh khuyết tật,
trường Tiểu học Kim Phú (Yên Sơn).


Các hội viên trong hội hưởng ứng và tham gia nhiệt tình chương trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn, các doanh nghiệp trẻ đã huy động hàng chục xe máy, thiết bị thi công, nhân lực, vật tư giúp nhân dân thi công các tuyến đường bê tông nông thôn trị giá hàng trăm triệu đồng.

Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2011 - 2014) Hội doanh nghiệp trẻ của tỉnh tập trung sức mạnh lãnh đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu “Đoàn kết - Khát vọng - Hội nhập và phát triển” phấn đấu xây dựng quê hương giàu mạnh văn minh.

Để đạt mục tiêu trên, hội xây dựng điều lệ hoạt động, đổi mới phương pháp tư duy lãnh đạo xây dựng phong trào của hội phát triển cả bề rộng và chiều sâu. Trong đó tập trung phát triển hội viên, kiện toàn tổ chức hội từ tỉnh đến cơ sở. Xây dựng cơ chế hoạt động mang tính gắn kết bền vững giữa phong trào hội với lợi ích của hội viên.

Nhiệm vụ của hội đặt ra: Phải khơi dậy ý chí khát vọng của các doanh nghiệp trẻ, phát huy trí tuệ bản lĩnh năng động sáng tạo, đi đầu tham gia phát triển kinh tế của tỉnh. Quan tâm từ lợi ích chính đáng của hội viên như: Tổ chức cho các hội viên tham gia, học tập mô hình kinh tế trong và ngoài nước; mở các lớp tập huấn nâng cao kiến thức quản lý doanh nghiệp; tư vấn cho các doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vốn, đổi mới công nghệ tiên tiến, hiện đại, phù hợp với xu hướng hội nhập phát triển của quốc tế. Xác định hội là ngôi nhà chung cho các doanh nghiệp trẻ, là nơi gửi gắm niềm tin chỗ dựa cho hội viên, là cầu nối cho các hội viên giao lưu tiếp cận Hội Doanh nghiệp trẻ Trung ương Việt Nam và các Hội Doanh nghiệp trẻ trong cả nước để tìm hiểu thị trường liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư. Hội là nơi tập hợp các ý kiến, tháo gỡ các khó khăn trong sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp trẻ để đề xuất với tỉnh và các cấp các ngành liên quan giải quyết.

Cùng với nhiệm vụ trên, hội phấn đấu thực hiện có hiệu quả 5 chương trình công tác: Tăng cường các hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển doanh nghiệp phát triển bền vững; tăng cường liên kết nâng cao hiệu quả phạm vi hoạt động của Hội và doanh nghiệp hội viên; tham mưu đề xuất xây dựng cơ chế chính sách sáng tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp trẻ nói riêng trên địa bàn toàn tỉnh; cùng nhau hợp tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp làm nền móng xây dựng thương hiệu doanh nghiệp; chung tay hỗ trợ thanh niên học tập và lập nghiệp cùng hợp sức phát triển cộng đồng.

Với mục tiêu, nhiệm vụ và phương hướng trên, Hội doanh nghiệp trẻ của tỉnh đang nỗ lực xây dựng tổ chức hội trở thành ngôi nhà chung cho các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ, cùng nhau phấn đấu phát triển toàn diện.

                                                        Hoàng Quang Trung
                                             Phó Chủ tịch Thường trực Hội DN trẻ

                           Ý kiến của các doanh nhân trẻ

Nguyễn Thị Việt Hằng, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng TMCP
Công Thương Tuyên Quang

Mong Hội thực sự là ngôi nhà chung của các doanh nghiệp trẻ

Tham gia hoạt động trong Hội Doanh nghiệp trẻ, Ngân hàng Công Thương Việt Nam chi nhánh Tuyên Quang mong muốn được làm bạn, tăng cường giao lưu, hợp tác với các hội viên. Chi nhánh mong Hội Doanh nghiệp trẻ thực sự là ngôi nhà chung của các doanh nghiệp trẻ, thu hút đông đảo các doanh nghiệp trẻ tham gia. Hội cần tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ hội viên, nhất là những hội viên yếu, nâng cao năng lực cạnh tranh, khẳng định thương hiệu, đứng vững trên thương trường. Hội sẽ có những tiếng nói với các cấp, ngành góp phần bảo vệ quyền lợi cho các doanh nghiệp hội viên. Phía ngân hàng Công Thương sẽ tạo điều kiện tốt, dành những nguồn vốn ưu đãi, hợp lý đáp ứng yêu cầu vay phát triển sản xuất, kinh doanh của hội viên, nhất là hội viên hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu.

Nguyễn Văn Huy,
Giám đốc XN thi công cơ giới Đại Phú

Thu hút nhiều doanh nghiệp trẻ tham gia tổ chức hội

Hội các doanh nghiệp trẻ Tuyên Quang bám sát mục tiêu và thực hiện phương châm “Đoàn kết - Khát vọng - Hội nhập - Phát triển”, cùng nhau chung sức xây dựng quê hương giàu mạnh văn minh. Từ mục tiêu và định hướng trên, Hội doanh nghiệp trẻ cần phát huy tốt vai trò nòng cốt, xây dựng tổ chức hội đoàn kết, thống nhất, thu hút rộng rãi các hội viên trẻ tham gia. Hội cần thực hiện đa dạng các hoạt động, mang lại lợi ích và ý nghĩa thiết thực cho hội viên. Nâng cao vai trò của tổ chức hội, thường xuyên chăm lo đội ngũ các doanh nghiệp trẻ, giúp hội viên đưa doanh nghiệp đứng vững trong cơ chế thị trường, đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động. Xây dựng văn hóa doanh nhân, doanh nghiệp, tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, hỗ trợ hộ nghèo và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Bùi Thái Thanh,
Giám đốc Chi nhánh TTDĐ Mobiphone Hà Giang - Tuyên Quang

Khát vọng và ý chí vươn lên

Có khát vọng và ý chí vươn lên là một trong những yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp trong cơ chế thị trường hiện nay. Với Mobiphone, trước nhu cầu thông tin liên lạc ngày càng cao của khách hàng và sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp viễn thông, chúng tôi đã và đang không ngừng đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng, xây dựng chiến lược kinh doanh hợp lý, thực hiện tốt các chương trình chăm sóc khách hàng… Mobiphone luôn cố gắng mang đến cho khách hàng sự thoải mái và tiện ích khi sử dụng dịch vụ của đơn vị mình. Tham gia Hội Doanh nghiệp trẻ, tôi mong muốn tất cả các doanh nghiệp đều nỗ lực, năng động có khát vọng và ý chí vươn lên xây dựng và phát triển sản xuất, kinh doanh có hiệu quả cao, được khách hàng tin tưởng, ủng hộ. Vì mỗi thành viên sẽ là một nhân tố quan trọng góp phần tạo nên sự lớn mạnh và phát triển bền vững cho Hội Doanh nghiệp trẻ.

Nguyễn Xuân Hùng,
Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh

Xây dựng môi trường bình đẳng, thân thiện

Để tổ chức hội ngày càng lớn mạnh thì việc xây dựng một môi trường thân thiện trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi giữa tổ chức hội với các doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Trên tinh thần đó, qua Đại hội lần này, tôi mong muốn Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp trẻ sẽ phát huy được vai trò và trách nhiệm là cầu nối giúp các thành viên trong hội đoàn kết, cùng nhau xây dựng tổ chức hội ngày càng lớn mạnh cả về tổ chức, chính trị và kinh tế. Làm được như vậy, tôi tin chắc rằng hội sẽ hoạt động có hiệu quả và góp phần tích cực trong công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa của tỉnh. Với Bưu điện tỉnh, cùng với việc phát huy vai trò và trách nhiệm của đơn vị mình với tổ chức hội, chúng tôi cũng sẽ nỗ lực xây dựng cho đơn vị một môi trường thân thiện, bình đẳng với các tổ chức, cá nhân đến giao dịch, hợp tác và làm việc với mình.

Hoàng Ngọc Thanh,
Giám đốc Công ty Bảo Việt Tuyên Quang

Nâng cao trình độ, năng lực quản lý cho các doanh nghiệp

Trong nhiều năm qua, Bảo Việt Tuyên Quang đã nỗ lực xây dựng thương hiệu, phát triển nhiều sản phẩm bảo hiểm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bảo Việt Tuyên Quang thường xuyên cử cán bộ đi học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, quản lý, xây dựng văn hóa giao tiếp... Công ty còn phối hợp với các cơ quan truyền thông của tỉnh tổ chức những hoạt động từ thiện, qua đó chung tay giúp đỡ cộng đồng và cũng là nâng thương hiệu, niềm tin của khách hàng với Bảo Việt. Tôi nhận thấy điểm yếu của những doanh nghiệp trẻ là thiếu những kiến thức pháp lý, nhất là Luật Kinh tế; xây dựng thương hiệu, văn hóa doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm và kỹ năng hội nhập. Tôi mong muốn, Hội Doanh nghiệp trẻ sẽ tổ chức được nhiều lớp tập huấn, tọa đàm, mời những chuyên gia kinh tế đến đào tạo nhằm nâng cao trình độ, năng lực quản lý cho các doanh nghiệp, đưa Hội hoạt động thực sự “Đoàn kết - Khát vọng - Hội nhập - Phát triển” theo đúng mục tiêu Đại hội đề ra.

Bùi Thị Thúy,
Giám đốc Công ty TNHH Sao Việt

Xây dựng chiến lược phát triển kinh doanh

Trong thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh có nhiều khó khăn trở ngại do khách quan và chủ quan, đòi hỏi người chủ doanh nghiệp phải có ý chí, năng động và sáng tạo tìm cách khắc phục khó khăn để vươn lên.

Sau 6 năm thành lập, Công ty TNHH Sao Việt đã lớn mạnh, doanh thu trên 100 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách Nhà nước từ 3 đến 4 tỷ đồng. Thu nhập của người lao động bình quân 3,5 triệu đồng/người/tháng. Đồng thời, doanh nghiệp đã tạo việc làm cho hàng nghìn nông dân theo thời vụ. Công ty TNHH Sao Việt đã xây dựng chiến lược phát triển kinh tế trong 10 năm (2010 - 2020), kinh doanh ngành nghề chế biến các loại hàng nông sản, dịch vụ vật tư nông nghiệp, thức ăn gia súc và phân bón... không chỉ làm giàu cho chính mình, còn tạo việc làm cho lao động nông thôn, đóng góp thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Nguồn baotuyenquang.com.vn

Gửi phản hồi In ấn Trang trước
Bài viết khác
< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... >
Công bố kết quả PCI 2015 Tuyên Quang xếp thứ 48/63 tỉnh thành(01/04/2016)
UBND tỉnh Tuyên Quang làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam(30/03/2016)
Ủy ban nhân dân tỉnh công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Tuyên Quang(21/03/2016)
Cải thiện PCI nhìn từ góc độ tư pháp(04/03/2016)
Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tiếp ông Hans Bissdorf, Cố vấn trưởng Dự án VIE/035(04/03/2016)
Dự án nổi bật


Đăng ký nhận bản tin
Trưng cầu ý kiến
Bạn biết đến trang web tqipc.com.vn qua đâu?Gửi Xem kết quả

Trang chủ
Giới thiệu
Sơ đồ web
Liên hệ
Về đầu trang


Trang thông tin điện tử Xúc tiến đầu tư tỉnh Tuyên Quang

Giấy phép: số 136/GP-TTĐT ngày 12/10/2009 của Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử,Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang
Điện thoại: 0273.818 459 - Fax: 0273.818.099
 - Email: info@tqipc.com.vn