Chủ Nhật, 24 /07 /2016
Trang chủ
Tin tức
Giới thiệu
Liên kết web
Thư điện tử
Sơ đồ web
Liên hệ
Giới thiệu về tỉnh
Thông tin chung
Tài nguyên thiên nhiên
Cơ sở hạ tầng, dịch vụ
Chỉ số kinh tế
Định hướng phát triển
Những lợi thế so sánh
Tiềm năng và cơ hội đầu tư
Cơ hội đầu tư
Chính sách đầu tư
Dự án kêu gọi đầu tư
Các khu công nghiệp
Các khu du lịch
Các dự án đã cấp phép
Hướng dẫn thủ tục
Thành lập doanh nghiệp
Cấp phép dự án đầu tư
Mẫu hồ sơ - tài liệu
Hỏi đáp về thủ tục
Tìm kiếm
Thông tin hữu íchTiêu điểm
Đoàn Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài thăm và làm việc tại tỉnh
Nan giải tìm vốn đầu tư dự án điện
Đề nghị kết thúc dự án trồng mới 5 triệu ha rừng
Chiêm Hóa phấn đấu trở thành vùng nguyên liệu mía trọng điểm
Đang trực tuyến: 34
Lượt truy cập: 8426517
Tin tức » TIN TRONG TỈNH
Xứng đáng truyền thống 80 năm Công đoàn Việt Nam
Ngày đăng: 28/07/2009
TQĐT - 80 năm qua, đặc biệt trong hơn 20 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, Công đoàn Việt Nam luôn giữ vững bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, năng động, sáng tạo, sớm tiếp nhận để vận dụng chủ trương đổi mới của Đảng vào phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn.
 


Đồng chí Triệu Kim Long, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh
Trong các kỳ Đại hội, Công đoàn Việt Nam đã cụ thể hóa nhiệm vụ cách mạng của giai cấp công nhân và phong trào Công đoàn theo tinh thần các Nghị quyết Đại hội của Đảng, chủ động phát động các phong trào thi đua hành động cách mạng; vận động, tập hợp, đoàn kết công nhân lao động, phát huy truyền thống cách mạng, hăng hái thi đua lao động sản xuất, góp phần vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đưa đất nước ta ra khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế, tạo ra thế và lực mới cho Việt Nam tiếp tục đi lên với triển vọng tốt đẹp.


Cùng với sự ra đời, phát triển và trưởng thành của giai cấp công nhân và Công đoàn Việt Nam, đội ngũ công nhân và tổ chức Công đoàn tỉnh Tuyên Quang đã được hình thành và phát triển khá sớm. Ngay từ những năm 1930, ở Tuyên Quang đã có nhiều nhà máy, công xưởng ra đời để phục vụ công cuộc kháng chiến kiến quốc. Từ những cơ sở công hội đầu tiên được thành lập ở mỏ than, sự ra đời của các cơ sở Nghiệp đoàn Ái hữu ở mỏ than, mỏ kẽm, đồn điền, khu thợ thuyền đến sự ra đời của các cơ sở Hội Công nhân Cứu quốc trong kháng chiến chống Pháp… sự hình thành và phát triển của đội ngũ công nhân lao động đã tạo điều kiện cho sự ra đời và phát triển của Công đoàn tỉnh Tuyên Quang.Ngoài việc đẩy mạnh sản xuất xi măng, Công ty cổ phần Xi măng Tuyên Quang đã đầu tư hơn 50 tỷ đồng xây dựng Nhà máy Chế biến gỗ, công suất 6.000m3 thành phẩm/năm, tạo việc làm cho 150 lao động. Ảnh: Đỗ Hùng


Để tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các đoàn thể và nhằm tập hợp đông đảo công nhân lao động gia nhập tổ chức Công đoàn, giữa năm 1947, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang quyết định thành lập Liên hiệp Công đoàn lâm thời tỉnh Tuyên Quang và cử đồng chí Lê Quang Tuệ - Trưởng Ban Công vận Tỉnh ủy làm Chánh Thư ký. Việc thành lập Liên hiệp Công đoàn lâm thời tỉnh Tuyên Quang đã đánh dấu bước quan trọng trong phong trào CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn của tỉnh.


Dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, trải qua các giai đoạn lịch sử của đất nước và của tỉnh, tổ chức Công đoàn tỉnh Tuyên Quang luôn nỗ lực phấn đấu, đạt nhiều thành tích, khẳng định được vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, được CNVCLĐ tin tưởng; được Đảng, Nhà nước và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ghi nhận.


Từ ngày ra đời đến nay, Công đoàn tỉnh Tuyên Quang đã trải qua 14 kỳ Đại hội, mỗi kỳ Đại hội đều gắn liền với từng thời kỳ lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. 62 năm qua dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn Tuyên Quang đã không ngừng lớn mạnh. Đến nay toàn tỉnh đã có 937 công đoàn cơ sở với trên 44.000 CNVCLĐ, trong đó có trên 34.000 đoàn viên công đoàn có mặt ở hầu hết các lĩnh vực kinh tế - xã hội trọng yếu của tỉnh và đang dần nắm bắt và làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến hiện đại, thích ứng với cơ chế thị trường.


Truyền thống và những bài học kinh nghiệm của hơn 60 năm thành lập và trưởng thành là tài sản quý báu để đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức công đoàn tỉnh Tuyên Quang tiếp tục phát triển ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH, HĐH, góp phần cùng đồng bào các dân tộc xây dựng quê hương, đất nước theo mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.Công ty cổ phần mía đường Sơn Dương đầu tư trên 4 tỷ đồng cải tạo nâng cấp hệ thống dây chuyền nhà máy, kịp thời phục vụ sản xuất mía đường năm 2009 - 2010. Đây là công trình chào mừng 80 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.
Ảnh: Nguyễn Chính.


Ôn lại chặng đường 80 năm lịch sử vẻ vang của giai cấp công nhân và Công đoàn Việt Nam, 62 năm lịch sử Công đoàn Tuyên Quang, mỗi công nhân viên chức lao động tỉnh Tuyên Quang có quyền tự hào về truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam và Công đoàn tỉnh Tuyên Quang.

Bước vào giai đoạn mới, trách nhiệm lớn lao đang đặt ra cho giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam nói chung, đội ngũ công nhân và tổ chức Công đoàn Tuyên Quang nói riêng nhiệm vụ lớn lao. Để phát huy truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam và góp phần cùng với toàn Đảng, toàn dân thực hiện tốt công cuộc đổi mới đất nước nói chung và tỉnh Tuyên Quang nói riêng, với những kinh nghiệm quý báu đã tích lũy được trong quá trình hoạt động, trong thời gian tới, tổ chức Công đoàn tỉnh Tuyên Quang cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; ra sức phấn đấu xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn vững mạnh, để Công đoàn thực sự là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và người lao động; thực hiện có hiệu quả chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ.

Các cấp Công đoàn toàn tỉnh tích cực vận động CNVCLĐ không ngừng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao góp phần cùng với Đảng và Nhà nước xây dựng đội ngũ CNVCLĐ tỉnh nhà có trình độ chính trị vững vàng, có ý thức giác ngộ giai cấp, động viên và tạo điều kiện cho CNVCLĐ phấn đấu học tập, nâng cao trình độ mọi mặt đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ công tác, nâng cao ý chí tự lực tự cường, khắc phục mọi khó khăn, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ X và Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn tỉnh Tuyên Quang.


Triệu Kim Long
Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh

Gửi phản hồi In ấn Trang trước
Bài viết khác
< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... >
Công bố kết quả PCI 2015 Tuyên Quang xếp thứ 48/63 tỉnh thành(01/04/2016)
UBND tỉnh Tuyên Quang làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam(30/03/2016)
Ủy ban nhân dân tỉnh công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Tuyên Quang(21/03/2016)
Cải thiện PCI nhìn từ góc độ tư pháp(04/03/2016)
Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tiếp ông Hans Bissdorf, Cố vấn trưởng Dự án VIE/035(04/03/2016)
Dự án nổi bật


Đăng ký nhận bản tin
Trưng cầu ý kiến
Bạn biết đến trang web tqipc.com.vn qua đâu?Gửi Xem kết quả

Trang chủ
Giới thiệu
Sơ đồ web
Liên hệ
Về đầu trang


Trang thông tin điện tử Xúc tiến đầu tư tỉnh Tuyên Quang

Giấy phép: số 136/GP-TTĐT ngày 12/10/2009 của Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử,Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang
Điện thoại: 0273.818 459 - Fax: 0273.818.099
 - Email: info@tqipc.com.vn