Chủ Nhật, 26 /06 /2016
Trang chủ
Tin tức
Giới thiệu
Liên kết web
Thư điện tử
Sơ đồ web
Liên hệ
Giới thiệu về tỉnh
Thông tin chung
Tài nguyên thiên nhiên
Cơ sở hạ tầng, dịch vụ
Chỉ số kinh tế
Định hướng phát triển
Những lợi thế so sánh
Tiềm năng và cơ hội đầu tư
Cơ hội đầu tư
Chính sách đầu tư
Dự án kêu gọi đầu tư
Các khu công nghiệp
Các khu du lịch
Các dự án đã cấp phép
Hướng dẫn thủ tục
Thành lập doanh nghiệp
Cấp phép dự án đầu tư
Mẫu hồ sơ - tài liệu
Hỏi đáp về thủ tục
Tìm kiếm
Thông tin hữu íchTiêu điểm
Đoàn Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài thăm và làm việc tại tỉnh
Nan giải tìm vốn đầu tư dự án điện
Đề nghị kết thúc dự án trồng mới 5 triệu ha rừng
Chiêm Hóa phấn đấu trở thành vùng nguyên liệu mía trọng điểm
Đang trực tuyến: 416
Lượt truy cập: 8150314
Tin tức » TIN TRONG TỈNH
Biểu dương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi 5 năm 2004 - 2008
Ngày đăng: 30/09/2009
Ngày 29-9, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị đại biểu Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi toàn tỉnh lần thứ III, giai đoạn 2004 - 2008. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hoan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Chẩu Văn Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hà Phúc Mịch, Phó Chủ tịch TW Hội Nông dân Việt Nam; đại biểu các sở, ban, ngành, MTTQ, đoàn thể của tỉnh.

Trong 5 năm qua, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tín chấp cho 20.391 hộ hội viên khó khăn vay trên 142 tỷ đồng đầu tư phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi (SXKD), đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu” ngày càng phát triển. Năm 2004, toàn tỉnh có 8.399 hộ nông dân SXKD giỏi các cấp, năm 2008 có 10.055 hộ nông dân SXKD giỏi các cấp, tăng 1.665 hộ. Trong đó, số hộ đạt danh hiệu hộ nông dân SXKD giỏi cấp tỉnh tăng từ 181 hộ năm 2004 lên 235 hộ năm 2008, cấp trung ương tăng từ 1 hộ lên 24 hộ. Hàng năm, mỗi hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi cấp tỉnh nhận giúp đỡ từ 1 đến 2 hộ thoát nghèo, giúp tạo việc làm thường xuyên cho 7 đến 10 lao động.


 

 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Hoan (ảnh trên) và Phó Chủ tịch
Thường trực UBND tỉnh Chẩu Văn Lâm trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và
UBND tỉnh cho những cá nhân và tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua.


Trong thời gian tới, các cấp hội nông dân tiếp tục tăng cường công tác củng cố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, làm nòng trong các hoạt động hội và phong trào thi đua Nông dân SXKD giỏi. Phấn đấu hằng năm có 100% cơ sở hội tổ chức đăng ký và bình chọn hộ nông dân SXKD giỏi; phối hợp chặt chẽ với ngành nông nghiệp, lâm nghiệp tổ chức thực hiện các chính sách khuyến khích phát triển sản xuất; xây dựng nhiều mô hình “Hộ nông dân SXKD giỏi”, phát triển kinh tế trang trại, gia trại…


Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Hoan đã biểu dương kết quả trong phong trào “Nông dân thi đua SXKD giỏi” toàn tỉnh. Đồng chí cũng chỉ rõ những hạn chế, tồn tại trong quá trình triển khai phong trào và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới. Các cấp hội nông dân tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn, đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động của Tỉnh uỷ thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; đẩy mạnh chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, vận động hội viên nông dân phát huy tinh thần tự chủ, năng động, dám nghĩ, dám làm trong phong trào SXKD giỏi. Các cấp hội nông dân tăng cường công tác củng cố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, làm nòng cốt trong các hoạt động và phong trào thi đua SXKD giỏi… Đồng chí cũng đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo phong trào; các tổ chức tín dụng tạo điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức hội, các hộ nông dân SXKD làm giàu trên quê hương mình.


Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Hà Phúc Mịch cũng đã phát biểu biểu dương phong trào “Nông dân thi đua SXKD giỏi” của tỉnh trong những năm qua. Đồng chí chỉ rõ, những kết quả trên là đáng khen ngợi nhưng còn chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Trong thời gian tới, hội nông dân các cấp cần đẩy mạnh hơn nữa các phong trào và hoạt động hội, trong đó có phong trào “Nông dân thi đua SXKD giỏi”, nhân rộng các mô hình, giúp các hộ hội viên nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nhân dịp này, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Hoan đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nông dân thi đua SXKD giỏi” giai đoạn 2004 - 2008. UBND tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho 11 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nông dân thi đua SXKD giỏi”, giai đoạn 2004 - 2008.

Phạm Huyền, Nguyễn Chính - TQĐT

Gửi phản hồi In ấn Trang trước
Bài viết khác
< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... >
Công bố kết quả PCI 2015 Tuyên Quang xếp thứ 48/63 tỉnh thành(01/04/2016)
UBND tỉnh Tuyên Quang làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam(30/03/2016)
Ủy ban nhân dân tỉnh công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Tuyên Quang(21/03/2016)
Cải thiện PCI nhìn từ góc độ tư pháp(04/03/2016)
Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tiếp ông Hans Bissdorf, Cố vấn trưởng Dự án VIE/035(04/03/2016)
Dự án nổi bật


Đăng ký nhận bản tin
Trưng cầu ý kiến
Bạn biết đến trang web tqipc.com.vn qua đâu?Gửi Xem kết quả

Trang chủ
Giới thiệu
Sơ đồ web
Liên hệ
Về đầu trang


Trang thông tin điện tử Xúc tiến đầu tư tỉnh Tuyên Quang

Giấy phép: số 136/GP-TTĐT ngày 12/10/2009 của Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử,Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang
Điện thoại: 0273.818 459 - Fax: 0273.818.099
 - Email: info@tqipc.com.vn