Thứ Bảy, 25 /06 /2016
Trang chủ
Tin tức
Giới thiệu
Liên kết web
Thư điện tử
Sơ đồ web
Liên hệ
Giới thiệu về tỉnh
Thông tin chung
Tài nguyên thiên nhiên
Cơ sở hạ tầng, dịch vụ
Chỉ số kinh tế
Định hướng phát triển
Những lợi thế so sánh
Tiềm năng và cơ hội đầu tư
Cơ hội đầu tư
Chính sách đầu tư
Dự án kêu gọi đầu tư
Các khu công nghiệp
Các khu du lịch
Các dự án đã cấp phép
Hướng dẫn thủ tục
Thành lập doanh nghiệp
Cấp phép dự án đầu tư
Mẫu hồ sơ - tài liệu
Hỏi đáp về thủ tục
Tìm kiếm
Thông tin hữu íchTiêu điểm
Đoàn Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài thăm và làm việc tại tỉnh
Nan giải tìm vốn đầu tư dự án điện
Đề nghị kết thúc dự án trồng mới 5 triệu ha rừng
Chiêm Hóa phấn đấu trở thành vùng nguyên liệu mía trọng điểm
Đang trực tuyến: 519
Lượt truy cập: 8110197
Tin tức » TIN TRONG TỈNH
Phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế *
Ngày đăng: 22/12/2009
Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của quân và dân cả nước, hôm nay, trên quê hương cách mạng, Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô kháng chiến, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Tuyên Quang tổ chức kỷ niệm trọng thể 65 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, một trong những ngày lễ lớn của dân tộc.

Trong 20 năm qua, ngày kỷ niệm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân, ngày truyền thống bày tỏ tình cảm và ý chí của toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Thay mặt Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh, tôi nhiệt liệt chào mừng các vị khách quý đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, Bộ Tư lệnh Quân khu 2; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh; đại biểu lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí cựu chiến binh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thị xã và đại biểu các đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, đại biểu các đơn vị đóng quân trên địa bàn tỉnh và toàn thể các đồng chí đại biểu dự Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 20 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân hôm nay. Nhân dịp này, tôi xin gửi tới các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, gia đình quân nhân, các đồng chí thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, cựu quân nhân lời thăm hỏi ân cần và lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc.


Trong giờ phút trọng thể này, với lòng thành kính và biết ơn vô hạn, chúng ta tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hoá kiệt xuất Việt Nam, người Cha kính yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân và dân tộc Việt Nam. Chúng ta tưởng nhớ và đời đời ghi nhớ công lao các anh hùng liệt sỹ, đồng bào, đồng chí đã quên mình chiến đấu hy sinh hiến trọn đời mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Chúng ta mãi mãi ghi nhớ công lao của các thế hệ cán bộ lão thành cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và quân đội, các thế hệ cán bộ và chiến sỹ lớp lớp kế tiếp nhau chung sức, chung lòng làm nên những chiến công oanh liệt, viết nên những trang sử hào hùng, truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng.


Lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc ta để lại cho nhân dân ta tư tưởng và nghệ thuật quân sự Việt Nam đặc sắc "Đem đại nghĩa thắng hung tàn, lấy chí nhân thay cường bạo", "Trăm họ đều là binh"... Truyền thống đó được Đảng, Nhà nước và nhân dân ta kế thừa, nâng cao. Ngay từ những ngày đầu cách mạng, Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã định ra và không ngừng hoàn thiện đường lối, tư tưởng và nghệ thuật quân sự; lãnh đạo nhân dân ta gắn kết chặt chẽ giữa đấu tranh chính trị và đấu tranh vũ trang; chăm lo xây dựng và phát triển các lực lượng vũ trang cách mạng, hướng tới xây dựng Quân đội Nhân dân. Trước thời cơ tổng khởi nghĩa đến gần, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Chỉ thị thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, trong đó Người nêu rõ: Tên đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân nghĩa là chính trị trọng hơn quân sự; nó là đội quân tuyên truyền..., tuy lúc đầu quy mô của nó còn nhỏ nhưng tiền đề của nó rất vẻ vang, nó là khởi điểm của Quân đội giải phóng, nó có thể đi suốt từ Nam chí Bắc, khắp đất nước Việt Nam chúng ta...


 
Tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập QĐND Việt Nam
và Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Ảnh: Nguyễn Chính


Thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 22-12-1944 Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, đội chủ lực đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam ngày nay được thành lập tại khu rừng Trần Hưng Đạo, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Sự ra đời của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là mốc son đánh dấu tiến trình đi lên của cách mạng nước ta. Ngay sau khi thành lập, mặc dù quân số còn ít, vũ khí trang bị thô sơ, việc bảo đảm hậu cần còn gặp nhiều khó khăn, song với quyết tâm cách mạng, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã xuất quân đánh thắng 2 trận Phay Khắt và Nà Ngần, mở đầu trang sử quyết chiến, quyết thắng của Quân đội Nhân dân Việt Nam.


Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân cùng những đội vũ trang tập trung và không tập trung trong cả nước sinh ra từ lực lượng cách mạng đông đảo của quần chúng là những tổ chức tiền thân của các lực lượng vũ trang nhân dân, của Quân đội Nhân dân. Tháng 4-1945, Hội nghị quân sự Bắc Kỳ của Đảng đã quyết định hợp nhất các tổ chức vũ trang trong cả nước thành Việt Nam giải phóng quân. Lần đầu tiên, một quân đội kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp tổ chức, lãnh đạo và giáo dục, một quân đội cách mạng từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, gắn bó máu thịt với nhân dân đã không ngừng lớn mạnh. Qua một số lần đổi tên, từ đầu năm 1950 được đổi tên thành Quân đội Nhân dân Việt Nam và ngày 22-12-1944, Ngày thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã được Đảng và Nhà nước quyết định lấy làm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Thể theo nguyện vọng của nhân dân cả nước, ngày 17-10-1989, Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa VI) đã quyết định lấy Ngày kỷ niệm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam đồng thời là Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Ngày hội của toàn dân, ngày hội của truyền thống dựng nước và giữ nước của nhân dân Việt Nam.


Sinh ra và lớn lên trong cao trào cách mạng cứu nước sôi nổi, liên tục và rộng khắp của nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh trở thành một quân đội cách mạng chính quy, cùng với nhân dân cả nước lập nên biết bao kỳ tích trong Tổng khởi nghĩa giành chính quyền về tay nhân dân tháng Tám năm 1945, trong các cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, góp phần quan trọng vào thành quả vĩ đại của cách mạng Việt Nam.


Quân đội ta từ khi mới thành lập, tuy còn non trẻ, nhưng đã thực sự là nòng cốt cho toàn dân vùng lên làm cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945, giành chính quyền về tay nhân dân, lập ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đưa dân tộc ta vào kỷ nguyên mới. Nối tiếp truyền thống, trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, quân đội ta đã mở nhiều chiến dịch với hàng trăm trận đánh, trong đó tiêu biểu là chiến dịch Thu Đông năm 1947, Chiến dịch Biên giới 1950, Chiến dịch Đông Xuân năm 1953 - 1954 mà đỉnh cao là Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Thắng lợi của quân đội và nhân dân ta không những làm phá sản mưu đồ quay trở lại thống trị Việt Nam của chủ nghĩa thực dân mà còn cổ vũ các dân tộc bị áp bức nổi dậy, mở đầu cho sự sụp đổ hệ thống thuộc địa trên toàn thế giới.


Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân đưa miền Bắc tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội, làm hậu phương chiến lược cho cuộc chiến tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Quân đội Nhân dân Việt Nam và Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam đã cùng các lực lượng vũ trang và nhân dân cả nước nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng, chiến đấu anh dũng, kiên cường với đội quân được trang bị vũ khí hiện đại và tàn bạo nhất của thế giới đương đại, đã làm nên đại thắng mùa xuân năm 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, mở đầu cho thời kỳ mới, thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Đó là những mốc son chói lọi khắc ghi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc, đánh dấu bước trưởng thành nhanh chóng và phát triển vượt bậc của Quân đội Nhân dân Việt Nam.


Thấm nhuần quan điểm "giúp bạn là tự giúp mình", quân đội ta đã cùng các bạn Lào, Campuchia đoàn kết chiến đấu, không tiếc xương máu, khảng khái, vô tư giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn, cùng chiến đấu, cùng chiến thắng, cùng nhau xây dựng mối tình hữu nghị, nồng thắm, thuỷ chung.


Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội ta luôn tỏ rõ bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên quyết đấu tranh góp phần làm thất bại âm mưu và hành động chống phá sự nghiệp cách mạng nước ta của các thế lực thù địch, đấu tranh chống phá các quan điểm, tư tưởng sai trái, bảo vệ sự trong sáng của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Quân đội luôn là lực lượng trung kiên bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, giữ vững môi trường hoà bình, ổn định, tiếp tục xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng cơ sở chính trị, tăng cường "trận địa lòng dân", xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần quan trọng vào thành tựu của công cuộc đổi mới, công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập thế giới. Hình ảnh và phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" ngày càng được phát huy và toả sáng.


 
Dân quân xã Chiêu Yên (Yên Sơn) huấn luyện sẵn sàng bảo vệ quê hương. Ảnh: Đăng Ninh

Trải qua 65 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và lập nhiều chiến công oanh liệt, chúng ta tự hào quân đội ta xứng danh là quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng, như lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đó là "Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng".


Tuyên Quang là quê hương cách mạng, Thủ đô Khu giải phóng trong Cách mạng Tháng Tám năm 1945. Từ nơi đây, Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo thành công cuộc Tổng khởi nghĩa trong cả nước, giành chính quyền về tay nhân dân, giành độc lập, tự do cho dân tộc, khai sinh ra Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Tại Tân Trào đã diễn ra Quốc dân đại hội, tiền thân của Quốc hội Việt Nam, hội nghị Diên Hồng trong thời đại Hồ Chí Minh, đã bầu ra Uỷ ban Dân tộc giải phóng tức Chính phủ lâm thời do Bác Hồ làm Chủ tịch. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Tuyên Quang là Thủ đô Kháng chiến, an toàn khu của cả nước, là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đảng, Chính phủ, Quốc hội, 11 bộ và hơn 60 ban, ngành, cơ quan trung ương đặt trụ sở làm việc, lãnh đạo toàn dân kháng chiến, kiến quốc.


Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, nhân dân các dân tộc và lực lượng vũ trang Tuyên Quang đã lập nhiều chiến công hiển hách với các trận đánh tiêu biểu như: Trận địa lôi Km7, trận Bình Ca, Khe Lau trên sông Lô, sông Gâm, góp phần làm nên chiến thắng Thu Đông 1947 mãi mãi là niềm tự hào của mỗi chúng ta, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Tuyên Quang có trên 10.000 con em các dân tộc tham gia bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và huy động hàng chục nghìn tấn lương thực, thực phẩm phục vụ tiền tuyến. Vinh dự và thành tích lớn nhất của nhân dân các dân tộc và lực lượng vũ trang Tuyên Quang là hoàn thành xuất sắc sứ mệnh xây dựng căn cứ địa và bảo vệ an toàn tuyệt đối cho cơ quan đầu não của Đảng và Chính phủ. Trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, với tinh thần và ý chí sắt đá "Tất cả cho tiền tuyến", "Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người", Tuyên Quang đã tiễn 42.000 con em các dân tộc trong tỉnh ra tiền tuyến, huy động 33.840 lượt dân quân, tự vệ, trên 672.200 ngày công phục vụ chiến đấu, đồng thời thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc hậu phương lớn miền Bắc xã hội chủ nghĩa và chi viện kịp thời cho cuộc chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trong cuộc kháng chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, Tuyên Quang đã huy động trên 30.000 lượt dân quân, tự vệ với hơn 1,5 triệu ngày công xây dựng tuyến phòng thủ biên giới; động viên hàng chục nghìn con em lên đường làm nhiệm vụ, góp phần cùng cả nước giữ vững vùng biên cương của Tổ quốc.


Bước vào thời kỳ đổi mới, Đảng bộ tỉnh luôn chú trọng nhiệm vụ củng cố, tăng cường quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, nhằm tạo môi trường ổn định để thu hút đầu tư thực hiện hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội gắn chặt chẽ với tăng cường tiềm lực quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân. Tỉnh đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện ngày càng vững chắc; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; xây dựng tiềm lực kinh tế - xã hội; xây dựng tiềm lực quốc phòng; xây dựng, bổ sung các quyết tâm, phương án chiến đấu, bảo đảm nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, làm thất bại mọi âm mưu “diễn biến hoà bình”, "bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch; nâng cao chất lượng tổng hợp của lực lượng vũ trang tỉnh, có biên chế thực sự tinh gọn, coi trọng chất lượng chính trị, luôn có ý thức sẵn sàng chiến đấu cao, được huấn luyện giỏi, có trang bị tốt đáp ứng được mọi yêu cầu bảo vệ địa phương trong mọi tình huống; chú trọng xây dựng lực lượng vũ trang quần chúng, nhất là lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên vững mạnh, rộng khắp có chất lượng chính trị và độ tin cậy cao, bảo đảm là một trong những lực lượng chủ yếu bảo vệ cấp ủy, chính quyền và nhân dân ở cơ sở. Hằng năm tỉnh đều hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân.


Những kết quả trên đã góp phần tích cực vào sự phát triển của tỉnh nhà. Kinh tế của tỉnh chuyển dịch theo cơ cấu công nghiệp - dịch vụ - nông, lâm nghiệp, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân (giai đoạn 2006 - 2008) đạt 12,8%, thu nhập bình quân đầu người đạt 524 USD/năm. Đời sống của nhân dân các dân tộc trong tỉnh ngày càng được cải thiện và nâng cao. Các cựu chiến binh, quân nhân xuất ngũ, cựu thanh niên xung phong được tạo điều kiện để ổn định cuộc sống, tiếp tục cống hiến và đóng góp cho phong trào chung của địa phương.


Đảng bộ, quân và dân Tuyên Quang đã vinh dự được Đảng, Nhà nước ghi nhận và trao tặng các phần thưởng cao quý: Huân chương Sao Vàng, tỉnh và 4 huyện, thị xã, 3 đơn vị được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 4 tập thể, cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động; 809 gia đình được tặng "Bảng vàng danh dự", trên 14.000 gia đình được tặng bằng "Gia đình vẻ vang"; 64 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, hơn 20.000 tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân chương các loại. Trong dịp tổng kết nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2009, lực lượng vũ trang tỉnh có 198 tập thể, 398 cá nhân tiêu biểu cho phong trào thi đua Quyết thắng trong lực lượng vũ trang tỉnh được các cấp khen thưởng. Đó là những bông hoa tươi thắm nhất thiết thực chào mừng 65 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.


Trong những năm tới, trên thế giới và trong khu vực, hoà bình, hợp tác phát triển vẫn là xu thế lớn, nhưng vẫn tiềm ẩn những yếu tố gây mất ổn định và khó lường. Những cuộc chiến tranh cục bộ, xung đột vũ trang, xung đột dân tộc, tôn giáo, chạy đua vũ trang, hoạt động can thiệp lật đổ, tranh chấp về lãnh thổ và tài nguyên thiên nhiên tiếp tục diễn ra ở nhiều nơi. Trong nước, các thế lực thù địch vẫn tiếp tục đẩy mạnh hoạt động "diễn biến hoà bình", "bạo loạn lật đổ" để chống phá cách mạng nước ta với những âm mưu thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt hơn, chúng triệt để lợi dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo, kích động chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc để phá hoại và xâm phạm chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, và tạo cớ can thiệp vũ trang nhằm xoá bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, hòng làm thay đổi chế độ chính trị ở nước ta.


Tuyên Quang có bề dày truyền thống cách mạng, lịch sử, văn hoá, an ninh chính trị ổn định, thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội và tăng cường quốc phòng - an ninh. Song, do tác động của mặt trái kinh tế thị trường, của hội nhập kinh tế quốc tế, sự chống phá thâm độc của các thế lực thù địch đã và đang đặt ra những yêu cầu mới đối với đảng bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh nhà trong tiến trình phát triển. Chúng ta luôn kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, lấy ổn định chính trị để phát triển kinh tế - xã hội vì sự phồn thịnh của quê hương, vì hạnh phúc của nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Nắm chắc nhiệm vụ phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt, phát triển văn hoá là nền tảng tinh thần của xã hội; không ngừng phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế. Chủ động ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch.


Kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân vào dịp đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ X của Đảng và triển khai sâu rộng Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng. Dưới ngọn cờ bách chiến, bách thắng của Đảng Cộng sản Việt Nam, được soi sáng bởi học thuyết Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đảng bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết một lòng, đổi mới cách nghĩ, cách làm, khai thác hiệu quả mọi tiềm năng, lợi thế của tỉnh, chủ động hội nhập với phương châm “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, tập trung, quyết liệt” phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững; bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phấn đấu thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, xây dựng Tuyên Quang ngày càng giàu đẹp, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.


Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!


-----------------
* Diễn văn của đồng chí Nguyễn Sáng Vang, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tại Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và 20 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (20-12-2009).

Nguồn TQĐT

Gửi phản hồi In ấn Trang trước
Bài viết khác
< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... >
Công bố kết quả PCI 2015 Tuyên Quang xếp thứ 48/63 tỉnh thành(01/04/2016)
UBND tỉnh Tuyên Quang làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam(30/03/2016)
Ủy ban nhân dân tỉnh công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Tuyên Quang(21/03/2016)
Cải thiện PCI nhìn từ góc độ tư pháp(04/03/2016)
Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tiếp ông Hans Bissdorf, Cố vấn trưởng Dự án VIE/035(04/03/2016)
Dự án nổi bật


Đăng ký nhận bản tin
Trưng cầu ý kiến
Bạn biết đến trang web tqipc.com.vn qua đâu?Gửi Xem kết quả

Trang chủ
Giới thiệu
Sơ đồ web
Liên hệ
Về đầu trang


Trang thông tin điện tử Xúc tiến đầu tư tỉnh Tuyên Quang

Giấy phép: số 136/GP-TTĐT ngày 12/10/2009 của Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử,Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang
Điện thoại: 0273.818 459 - Fax: 0273.818.099
 - Email: info@tqipc.com.vn